Cách chặn người theo dõi trên Facebook nhanh chóng

Ai chơi Facebook mà chẳng có nhiều bạn bè, nhiều người fl trên Facebook chứ. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn gặp phải những người khá phiền phức làm ảnh hưởng đến hình ảnh bạn trên mạng xã hội. Bạn đang vẫn đang loay hoay tìm cách chặn người theo dõi trên Facebook nhanh chóng để bảo vệ tài khoản của mình. Đừng quá lo lắng, hãy cùng Hên Marketing điểm qua 3 cách chặn người theo dõi trên Facebook.

Tại sao chặn người theo dõi trên Facebook?

Chắc hẳn account Facebook nào cũng sở hữu cho mình từ 10-100 người follow phải không nào? Nhưng đây chỉ là những con số nhỏ cho những tài khoản thông thường. Người theo dõi bạn có thể là bạn bè, người thân hay thậm chí là những người bán hàng Online,…

Một số trường hợp bạn chia sẽ nội dung trên Facebook ở chế độ công khai, sẽ có những người đang fl và không phải bạn bè của bạn vào bình luận. Có những bình luận khen ngợi, có những bình luận ác ý, hoặc spam bán hàng Online. Điều này gây khóa chịu và ảnh hưởng đến hình ảnh Facebook cá nhân của bạn.

Còn có những tài khoản mạo danh, vào tương tác Facebook của bạn với mục đích vu khống, tung tin đồn không đúng sự thật, gắn thẻ,…khiến cho người khác có cái nhìn không tốt về bạn.

Với những tính năng Facebook hiện tại, bạn like Fanpage nào, comment bài viết nào cũng thì những người Fl bạn cũng sẽ thấy, có những trường hợp họ sẽ vào bài viết của bạn comment tiêu cực. Vì thế bạn cần phải học cách chặn người khác theo dõi mình trên Facebook.

Lý do chặn người theo dõi trên Facebook
Lý do chặn người theo dõi trên Facebook

Hướng dẫn cách chặn người theo dõi trên Facebook nhanh chóng

Theo nghiên cứu, hiện tại có 3 cách chặn người theo dõi trên Facebook hiệu quả, nhanh chóng, chuẩn xác mà bạn không thể bỏ qua. Tùy trường hợp, mức độ nặng nhẹ mà bạn sẽ chọn ra cho mình một cách làm phù hợp nhất nhé!

1. Chặn nhanh trên Profile

Đây là cách làm nhanh nhất và đơn giản nhất mà bạn không thể bỏ qua. Trường hợp đối tượng đó có hành vi comment ảnh hưởng xấu đến tài khoản bạn. Bạn chỉ cần thực hiện 3 bước nhỏ sau đây có thể chặn được người ta rồi:

  • Bước 1: Xem người đó là ai, nhấn vào Profile.
  • Bước 2: Nhấn chọn Chặn. Người này sẽ không thấy bất kỳ thông tin nào bạn đăng tải và không thể tìm thấy Profile của bạn.
Cách chặn người theo dõi trên Facebook ngay trên Proflie
Cách chặn người theo dõi trên Facebook ngay trên Proflie

Ưu điểm cách này vừa nhanh vừa chặn được cả người theo dõi bên ngoài và một số người trong list friend mà bạn không muốn để họ biết những hoạt động của mình trên Facebook.

2. Chặn người fl theo cài đặt chi tiết

Chặn người khác theo dõi mình trên Facebook không quá phức tập. Đối với cách Hên Marketing muốn giới thiệu đến bạn liên quan đến mục cài đặt. Bạn thực hiện theo trình tự 5 bước như sau:

  • Bước 1: Nhấp chuột vào vùng ở trên cùng bên phải của Facebook.
Chặn người khác theo dõi mình trên Facebook nhấn vào nút mũi tên
Chặn người khác theo dõi mình trên Facebook nhấn vào nút mũi tên
  • Bước 2: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư sau đó nhấn chuột vào cài đặt.

Chặn người theo dõi trên Facebook nhấn vào cài đặt

Bước 3: Nhấp vào Chặn trong menu bên trái.

Cách chặn không cho người khác theo dõi trên Facebook cá nhân
Cách chặn không cho người khác theo dõi trên Facebook cá nhân
  • Bước 4. Tại mục chặn người dùng, nhập tên của người mà bạn muốn chặn và nhấp vào từ “ chặn”.
Kết thúc chặn người theo dõi trên Facebook
Kết thúc chặn người theo dõi trên Facebook
  • Bước 5: Chọn người bạn muốn chặn trong danh sách hiển thị và nhấp vào Chặn rồi nhấp vào Chặn ( tên).
Cách chặn người theo dõi trên Facebook theo danh sách
Cách chặn người theo dõi trên Facebook theo danh sách

Nếu bạn không tìm thấy tên ai đó bằng phương pháp này, thì hãy áp dụng cách đầu tiên bằng cách truy cập vào trang cá nhân của họ và áp dụng cách 1 như Hên Marketing vừa hướng dẫn nhé!

3. Chặn người theo dõi điều chỉnh chế dộ đăng

Trong một số trường hợp, bạn chỉ muốn chặn người theo dõi trên Facebook không muốn bất cứ ai thấy được những bài post, những bài chia sẽ video hay thấy những comment dạo của bạn. Khá đơn gian, bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ công khai mỗi khi đăng bài chia sẽ là được. Bạn thực hiện từng bước như sau:

  • Bước 1: Vào Face book, chọn post bài lên News Feed với nội dung tùy thích.
Cách chặn không cho người khác theo dõi trên Facebook
Cách chặn không cho người khác theo dõi trên Facebook
  • Bước 2: Cài đặt chế độ hiển thị, chọn chế độ bạn bè.
Cài đặt người xem bài viết
Cài đặt người xem bài viết

Lưu ý khi trước khi chặn người theo dõi Facebook

Khi bạn bỏ chặn người khác theo dõi mình trên Facebook, hai bạn sẽ không tự động kết bạn trở lại. Nếu đã chặn một người bạn rồi bỏ chặn họ, bạn phải gửi lời mời kết bạn lại mới được nhé! Vì khi bạn chặn đồng nghĩa với việc hai bạn đã hủy kết bạn với nhau.

Người bị chặn sẽ không bao giờ thấy được những bản tin, story bạn chia sẽ hằng ngày.

Kết luận

Từ nay, bạn không phải lo lắng tài khoản của mình bị những người fl với mục đích xấu quấy phá nữa rồi. Chỉ cần bạn học được những mẹo chặn người khác theo dõi mình trên Facebook là có thể giữ gìn và bảo vệ tài khoản Facebook của mình rồi. Hy vọng, bài viết mà Hên Marketing vừa nói trên sẽ mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (3 bình chọn)
Back To Top